Vào mùa hè, với thời tiết rất nóng và khó chịu nhất là ở miền Bắc nước ta. Có những ngày nhiệt độ ngoài trời ở mức báo động đỏ (39-40oC). Vì vậy, các lái xe nên quan tâm và chăm sóc chiếc xe của mình một cách tốt nhất. Đặc biệt là việc bổ sung nước làm mát ô tô, lốp xe ô tô, dầu động cơ,…Để xem chi tiết các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Lốp xe ô tô

Không phải ai cũng biết cách chăm sóc lốp xe hơi đúng cách, nhất là vào mùa hè. Việc để xe có lốp quá căng, hay độ hao mòn quá nhiều,… có thể gây những ảnh hưởng nguy hiểm cho người sử dụng xe, nhất là vào thời tiết mùa hè nắng nóng rất dễ tác động xấu tới lốp xe.

Khi mùa hè tới, nắng nóng nhiều, nhiệt độ tăng cao từ đó dẫn tới việc áp suất lốp xe cũng có những thay đổi đáng kể. Việc thường xuyên tiến hành kiểm tra lốp xe bằng mắt, bằng tay rồi bằng cả những dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo xe luôn hoạt động với bộ lốp tốt nhất, không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

(Hình ảnh minh họa)

2.Nước làm mát

Nước làm mát có vai trò là chất chuyển đổi nhiệt lượng từ động cơ ra ngoài. Dung dịch này sẽ được lưu thông trên khắp các động cơ giúp làm mát động cơ.

Đặc biệt, dung dịch nước làm mát rất quan trọng trong mùa hè này. Nếu bạn chủ quan mà không quan tâm, kiểm tra bổ sung nước làm mát ô tô mà để nó bị hao hụt thậm chí là cạn nước làm mát gây nên động cơ bị quá nóng dẫn đến tác hại của nó gây ra vô cùng lớn.

Tác hại nhẹ nhất là xe của bạn sẽ bị chết máy còn tác hại nguy hiểm nhất là gây lên cháy nổ.

Vì vậy, hãy kiểm tra và bổ sung nước làm mát ô tô thường xuyên để đảm bảo rằng động cơ xe của bạn luôn mát mẻ.

(Hình ảnh minh họa)

3. Dầu động cơ

Dầu động cơ là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiếc xe nào. Dầu động cơ của ô tô không khác nào như máu cần thiết với con người. Dung dịch này có tác dụng giúp bôi trơn các chi tiết động cơ khỏi bị ăn mòn, tránh bị oxy hóa và làm tăng tuổi thọ của động cơ.

Khi mùa hè đến, bụi bẩn sẽ nhiều hơn nhất là khi thời tiết oi bức, độ ẩm không khí thấp. Dầu động cơ sẽ nhanh bẩn hơn. Bởi thế người sử dụng ô tô phải thường xuyên chú ý tới dầu xe và thay dầu định kỳ.

(Hình ảnh minh họa)

4. Lưu ý về chỗ đỗ xe

Mùa hè thời tiết nóng, nhiệt độ lên cao nên việc đỗ xe ở đâu cho phù hợp, hợp lý nhất cũng là vấn đề mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm. Hãy cố gắng đỗ xe của bạn ở nơi có bóng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp vào xe có thể làm cho không gian bên trong xe nóng lên, thân xe cũng bị những ảnh hưởng không tốt.

Ngoài ra, nếu bạn không tìm thấy chỗ đỗ xe nào hợp lý thì hãy bạn dùng tấm bạt để che chắn cho chiếc ô tô của mình nhé!

(Hình ảnh minh họa)

Trên đây là những lưu ý của HPK dành cho chủ xe ô tô trong mùa hè. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Thiết bị vật tư công nghiệp Hưng Phát

Địa chỉ: Số 38 TT37, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Website: hpk.vn

Facebook: HPK-Sức sống động cơ

Hotline: 085 648 1818