Việc duy trì đúng mức dung dịch nước làm mát, bổ sung, thay nước làm mát chính là vấn đề sống còn đối với động cơ và tuổi thọ của toàn bộ xe. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Hưng Phát để trả lời cho câu hỏi “ Tại sao cần bổ sung nước làm mát” nhé!

1. TÁC HẠI KHI KHÔNG BỔ SUNG, THAY NƯỚC LÀM MÁT

Khi nước nóng lên sẽ dẫn đến trạng thái hao hụt nước làm mát. Nếu người dùng ôtô mà không phát hiện ra hết nước làm mát thì sẽ dẫn đến trạng thái hao hụt. Hay cạn nước làm mát  gây ảnh hưởng đến các động cơ trong ô tô .

Mặc dù nhiều người biết nước làm mát rất quan trọng đối với động cơ xe ô tô.Tuy nhiên, họ sử dụng lại chưa quan tâm đúng mực đến vấn đề này. Thậm chí, nhiều người còn sử dụng nước làm mát kém chất lượng hay nước lọc thay nước làm mát. 

Chất lượng nước làm mát kém, đồng nghĩa với hiệu quả làm mát yếu. Làm cho động cơ bị nóng thậm chí là quá nhiệt trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó nó còn đóng cặn gây tắc. Và ăn mòn các chi tiết động cơ, gây thiệt hại lớn cho chủ sở hữu xe.

(Hình minh hoạ bổ sung và thay thế làm mát)

 

2. CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC LÀM MÁT

Nước làm mát đạt tiêu chuẩn có các thành phần bao gồm Ethylene Glycol, nước DI, chất chống đông và các phụ gia khác. Nếu các bạn sử dụng nước làm mát không đạt tiêu chuẩn hay nước lọc để thay thế nước làm mát. Thì két nước của các bạn sẽ bị đóng cặn màu vàng, rất bẩn. Gây hại cho ô tô và gây hiện tượng xe bị chết máy,…

Vì vậy, thường xuyên kiểm tra mực nước làm mát là công việc đơn giản. Các bạn nên duy trì ngay trước mỗi chuyến đi và bổ sung dung dịch. Thay thế nước làm mát tiêu chuẩn để phòng rủi ro ro hỏng hóc nặng cho xe.

( Hình ảnh minh họa công dụng nước làm mát)

Trên đây, chúng tôi vừa giải đáp cho các bạn về công việc “Tại sao phải bổ sung, thay thế nước làm mát”. Nếu các bạn đang gặp tình huống nào liên quan đến hao hụt nước mát. Hãy tham khảo các bài viết của HPK hoặc liên hệ với chúng thông qua hotline 085 648 1818. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn 24/7 .