Như các bạn đã biết, nước làm mát có công dụng làm mát động cơ khi động cơ làm việc. Chất chống đông trong dung dịch này sẽ chống đông cho động cơ khi ở nhiệt độ cao (vào những ngày nắng nóng). Như vậy, nước làm mát rất quan trọng đối với xe ôtô. Các bạn cần kiểm tra, bổ sung và thay nước làm mát thường xuyên. Để động cơ xe hoạt động một cách tốt nhất.

1. KHI NÀO NÊN THAY NƯỚC LÀM MÁT CHO Ô TÔ

Thời điểm thực hiện cách thay nước làm mát ô tô thích hợp nhất là khi ô tô di chuyển được khoảng 40.000 – 50.000 km , thường sẽ rơi vào khoảng 2-3 năm. Lúc này bạn cần thay để giúp ô tô làm việc, vận hành hiệu quả nhất.

Nếu di chuyển xe ô tô trong mùa hè, bạn cần thường xuyên kiểm tra lượng nước làm mát trong bình, nếu như mức nước thấp hơn bình thường thì bạn sẽ phải bổ sung thêm vào đồng thời kiểm tra xem nó có bị rò rỉ ở đâu không nhé!

Hướng Dẫn Cách Châm Nước Làm Mát Xe Ô Tô Đơn Giản

( Hình ảnh minh họa bình nước làm mát)

2. SAU ĐÂY LÀ NHỮNG LƯU Ý MÀ HPK MUỐN KHUYẾN CÁO CÁC BẠN

–       Đầu tiên là tránh trộn nhiều loại nước làm mát ô tô lại với nhau để sử dụng. Cách này có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và tuổi thọ của động cơ xe. Trong trường hợp cần bổ sung thêm nước làm mát thì các bạn nên sử dụng loại đã dùng trong những lần trước.

–       Nước làm mát tuyệt đối không cần pha thêm bất kỳ thành phần nào. Không được pha các loại như nước cất hoặc dung dịch khác. Vì các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng các thành phần và hòa trộn sao cho dung dịch có hiệu quả tốt nhất.

( Hình ảnh minh họa không nên pha nước vào nước làm mát)

Lưu ý chờ động cơ nguội hẳn

–       Trước khi thay dung dịch làm mát, bạn nên chờ cho đến khi động cơ nguội hẳn rồi mới được thay. Vì khi động cơ xe còn nóng, nước làm mát trong bình có nhiệt độ sôi cao sẽ làm bạn bị bỏng.

–       Khi thay dung dịch làm mát, bạn nên để 1 cái xô ở dưới chỗ xả nước làm mát. Tránh để nước làm mát bị tràn ra ngoài gây độc hại.

Nước làm mát động cơ chính là một loại dung dịch cực kỳ quan trọng giúp nuôi sống xe ô tô. Nó được xem là cầu nối trung chuyển nhiệt từ thân động cơ xe đến két làm mát.

Ngoài ra việc lựa chọn và dùng nước làm mát đúng cách là rất quan trọng nếu bạn muốn xe bền lâu.

HPK là website thuộc Công ty Cổ phần thiết bị vật tư công nghiệp HƯNG PHÁT. Là trang web chuyên cập nhật các thông tin, sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần thiết bị vật tư công nghiệp HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 38 TT37, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 085 6481818.