Để chắc chắn rằng loại nước rửa kính cho ô tô mà bạn chọn có phù hợp và đạt tiêu chuẩn hay không. Cần phải dựa vào nhiều tiêu chí để đánh giá. Nếu bạn đang mông lung không biết chọn lựa nước rửa kính như thế nào cho tốt. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. HPK  sẽ đưa ra một số tiêu chí chọn lựa nước rửa kính dành cho ôtô để bạn tham khảo.

1. MỘT SỐ TIÊU CHÍ CƠ BẢN

 • Khả năng tẩy rửa tốt: phải tẩy rửa được các chất bẩn. Đặc biệt là những chất bám khó chịu như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng…
 • Nước rửa kính phải có độ nhớt nhất định. Giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên kính. Quá trình lau kính phải được giảm bớt ồn và không bị bắn mạnh dù xe chạy ở vận tốc cao.
 • Nước rửa kính xe phải giữ được độ lỏng và đã được khử trùng. Bởi lẽ, nếu trong nước có bào tử rêu thì có thể tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính. Làm ố mốc mặt kính thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bính chứa nước. Gây hậu quả là vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.

( Hình ảnh minh họa nước rửa kính)

Đối với một số loại xe đời mới có vòi phun nước rửa kính với nhiều lỗ nhỏ. Nếu bị rêu bám vào sẽ bị tắc và không rửa được.

 • Nước có độ bay hơi thấp, có độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kết tủa. Do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.
 • Nước không chứa các chất gây ăn mòn kim loại. Ví dụ như muối và axit nhẹ (giống như nước mưa). Ngoài ra, nước lau kính cũng phải chắc chắn không ăn mòn cao su, nhựa và không quá độc hại với da.
 • Chống ố mốc, hạn chế bám bụi, đọng nước trên bề mặt kính xe.

2. TẠI SAO CẦN PHẢI SỬ DỤNG NƯỚC RỬA KÍNH CHÍNH HÃNG

GIẬT MÌNH khi Viên sủi nước rửa kính ô tô được sử dụng tràn lan gây hại

( Hình ảnh minh họa sau khi sử dụng dung dịch rửa kính chính hãng)

Sử dụng nước rửa kính xe ô tô chính hãng chất lượng giúp đem lại những lợi ích to lớn về lâu dài:

 • Nước rửa kính chính hãng được các chuyên gia nghiên cứu thành phần và tối ưu các tỉ lệ hóa chất giúp vừa đảm bảo độ sáng của kính xe, vừa đảm bảo độ bền, tăng tuổi thọ.
 • Sản phẩm thường chứa các chất chống khuẩn, tránh các tình trạng đóng cặn ở ống rửa, ống xịt và khoang chứa nước rửa trên xe.
 • Nước dùng để pha chế nước rửa kính xe hơi đảm bảo tiêu chuẩn nước DI.
 • Không để lại các vết hằn, vết mờ sau khi rửa xe. Tránh các trầy xước xảy ra khi rửa kính xe.
 • Làm sạch mọi vết bẩn trên kính xe ô tô bao gồm: vết đọng nước mưa, dấu vân tay, dầu, bụi bẩn bám lâu ngày,…

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để chọn lựa nước rửa kính dành cho các chủ sở hữu xe ôtô. Nếu các bạn muốn mua nước rửa kính cho xe của mình thì hãy tham khảo bài viết của hpk.vn nhé!

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như hiểu về cách sử dụng nước rửa kính, quý khách vui lòng truy cập website HPK của công ty Hưng Phát hoặc liên hệ qua số điện thoại 085 6481818.