Giống như cơ thể con người cần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chiếc ô tô của bạn cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên để chẩn đoán sớm bất kỳ vấn đề nào. Một trong những sự cố phổ biến liên quan đến động cơ là tình trạng dầu rò rỉ vào nước làm mát. Nếu không được khắc phục kịp thời, sự cố này có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng cho động cơ ô tô. Hôm chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân rò rỉ dầu vào nước làm mát. Nên khắc phục tình trạng này như thế nào?

Xem thêm : Nước làm mát ô tô là gì?.

Nhận Biết Dầu Lẫn Trong Nước Mát

Dầu và nước làm mát là hai chất lỏng khác nhau, được chứa trong các bộ phận riêng biệt của xe. Dầu giúp giảm ma sát giữa các bộ phận bên trong động cơ, trong khi nước làm mát kiểm soát nhiệt độ làm việc của động cơ. Hai chất này không bao giờ nên trộn lẫn, vì điều đó sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Dấu hiệu phổ biến nhất của dầu trong hệ thống làm mát là sự xuất hiện của lớp nhầy màu nâu sữa trong nước làm mát, hoặc lớp dầu bóng trên bề mặt chất lỏng ở giai đoạn đầu của sự nhiễm bẩn.

Nguyên Nhân Gây Rò Rỉ Dầu Vào Nước Làm Mát

Gioăng mặt máy bị hỏng

Gioăng mặt máy là chi tiết được làm bằng thép cao cấp có khả năng chịu nhiệt năm giữa nắp động cơ và quy lát nhằm tăng độ khít khi ghép động cơ cùng mặt quy lát với nhau. Mặt khác có thể hiểu gioăng như là lớp keo đệm giúp hai thiết bị này dính chặt lấy nhau. Với việc độ khít của gioăng nếu không được đảm bảo sẽ khiến áp suất trong buồng động cơ bị giảm xuống làm cho nhiệt độ và khí cháy thoát ra bên ngoài khiến nước mát bị làm nóng nhanh chóng ảnh hưởng đến công suất hoạt động của xe ô tô. 

Két làm mát dầu bị nứt

Két làm mát dầu bị nứt là một lý do phổ biến dẫn đến rò rỉ dầu vào nước làm mát. Nó thể bị nứt theo thời gian hoặc do sử dụng quá nhiều nên tuổi thọ kém đi. Nếu có dầu trong bộ làm mát ô tô của bạn, hãy kiểm tra xem bộ làm mát dầu có bất kỳ vết nứt nào không. Nếu có, hãy thay thế nó càng sớm càng tốt.

Vết nứt trong khối động cơ

Nếu bạn thấy có lẫn dầu trong bình chứa nước làm mát ô tô. Hãy kiểm tra khối động cơ và tìm xem có vết nứt nào không. Việc thiếu nước mát dân đến động cơ có nhiệt độ rất cao. Các xi lanh và đầu xi lanh có thể bị nứt ở những chỗ khác nhau. Những vết nứt này làm cho dầu rò rỉ vào chất làm mát.

Hình ảnh nước mát nhiễm dầu

Hậu Quả Nguy Hiểm Khi Dầu Lẫn Trong Nước Làm Mát

Sự trộn lẫn giữa dầu và nước mát động cơ gây ra hậu quả rất lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của từng chất mà còn gây hại nghiêm trọng cho động cơ. Chất làm mát bị ô nhiễm sẽ dẫn đến quá nhiệt và hư hỏng nặng. Việc sửa chữa các hư hỏng này rất tốn kém phải thay toàn bộ động cơ.

Giải Pháp Hiệu Quả Với Nước Làm Mát Chất Lượng Cao

Để đảm bảo động cơ của bạn luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc sử dụng nước mát chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đặc biệt để giữ nhiệt độ động cơ ở mức an toàn, ngăn ngừa tình trạng quá nhiệt và bảo vệ động cơ khỏi các vấn đề nghiêm trọng.

Lý do nên mua nước làm mát tại HPK

  • Tem chống giả bộ công an, sản phẩm chính hãng 100%
  • Thành phần công bố rõ ràng, cụ thể
  • Có nhiều loại bào bì dung tích, nồng độ khác nhau
  • Mỗi sản phẩm đều có QR mã riêng để khẳng định hàng thật chính hãng 100%
  • Dây chuyền công nghệ cao, sản phẩm có số đo nồng độ chính xác 99.99% như đã công bố
  • Đền bù thiệt hại gấp 10 lần nếu phát hiện hàng kém chất lượng

Hãy lựa chọn nước làm mát HPK để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của động cơ. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia của HPK!