Công dụng của nước làm mát động cơ chắc hẳn người sở hữu ô tô đều biết. Tuy nhiên nhiều bác tài lại không biết nước làm mát ô tô loại nào tốt. Nên mua của hãng nào? Vì thế, HPK chia sẻ để nhiều bác hiểu rõ hơn và chọn được hãng nước làm mát uy tín nhé.

1. Các loại dung dịch làm mát hiện nay, nước làm mát ô tô loại nào tốt?

Nước làm mát cho động cơ ô tô màu xanh

Dòng nước làm mát được sản xuất theo công nghệ cũ. Dung dịch này có tác dụng giải nhiệt, chống đóng cặn và chống ăn mòn các chi tiết trong động cơ trong khoảng 2 năm hoặc 40.000km.

( Hình ảnh minh họa nước làm mát màu xanh)

Do đó, nếu bác tài nào đang sử dụng loại dung dịch này hãy thay sau 2 năm sử dụng mặc dù còn nhiều nước. Bởi lúc này, các chất phụ gia chống đóng cặn, chống ăn mòn đã không còn tác dụng. Đồng thời chuyển sang dạng a xít nên cần thay thế.

Nước làm mát cho động cơ ô tô màu đỏ

So với dòng màu xanh, thì nước làm mát ô tô màu đỏ có thời gian sử dụng lâu hơn, lên tới 3 năm hoặc sau 60.000km.

 

( Hình ảnh minh họa nước làm mát màu đỏ)

Giữa màu xanh và màu đỏ nước làm mát ô tô loại nàotốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu phần tiếp theo.

2. Chọn nước làm mát xe ô tô loại nào tốt, phù hợp với xe

Để lựa chọn được nước làm mát phù hợp, tốt nhất hãy xem sách HDSD của hãng và thay thế theo chỉ dẫn. Đây là phương án có lợi cho xe động cơ của mình.

Tuy nhiên nếu bác nào mất sách HDSD hay mua xe cũ và không biết chủ cũ sử dụng loại nào. Khi này, cách giải quyết của chúng tôi là tự súc sạch két nước làm mát với dung dịch HPK-01. Để loại bỏ hết cặn cũ và chung thuỷ với loại nước mà mình chọn. Hoặc mang ra gara để được kỹ thuật viên tư vấn. Cách cuối cùng là hãy gọi điện cho HPK để chúng tôi tư vấn dòng nước làm mát chuẩn nhất cho các bác.

3. Hãng nước làm mát xe hơi nào nên mua?

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, các bác có thể dễ dàng mua online trên facebook, shopee. Hoặc các bác cũng có thể đến các cửa hàng chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô. Tuy nhiên, để mua được nước làm mát xe chất lượng, cách tốt nhất là mua trực tiếp từ nhà sản xuất có uy tín và thương hiệu.

( Hình ảnh minh họa nước làm mát tốt cho động cơ xe ôtô)

Chế phẩm của HPK chắc chắn sẽ giải đáp câu hỏi nước làm mát xe ô tô loại nào tốt của các bác tài. Với các ưu điểm như:

  •       Là thương hiệu đã xuất hiện ở Việt Nam 15 năm được nhiều đối tác uy tín tin dùng.
  •       Phù hợp với mọi dòng xe, phân khúc xe ở đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.
  •       Khả năng làm mát rất hiệu quả , duy trì nhiệt độ tối ưu cho động cơ
  •       Chống đóng cặn, chống ăn mòn tuyệt đối
  •       Trực tiếp đổ vào két nước mà không cần pha.
  •       Hãng chuyên sản xuất dòng nước làm mát cho các hãng xe lớn ở Việt Nam như: Vinfast, ô tô Trường Hải, ô tô Huế, Daewoo Bus, Hoa Mai, Chiến Thắng, Vinacomin…

Trên đây, HPK đã đưa ra cho các bác tài thêm sự lựa chọn về dòng nước làm mát phù hợp tại Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hay đặt mua sản phẩm nước làm mát. Vui lòng liên hệ theo hotline: 085 648 1818 hoặc fanpage: HPK – Sức sống động cơ chúc quý khách tìm được loại nước làm mát tốt cho xế yêu của mình.