Ngày nay, vấn đề ô nhiễm không khí đã và đang trở nên nghiêm trọng. Và khó khắc phục hơn không chỉ ở Việt Nam và còn ở một số nước khác. Cùng với sự phát triển của đất nước. Đồng thời, đi kèm với nó là các phương tiện di chuyển như ôtô ngày càng tăng cao. Đồng thời vấn đề ô nhiễm môi trường do khí thải động cơ gây ra là đáng lo ngại. Cùng HPK tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. TÁC HẠI CỦA KHÍ THẢI ĐỘNG CƠ ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

Khí thải động cơ  trở thành mối đe dọa chính cho cuộc sống của con người. Đặc biệt là ở các thành phố có mật độ xe cơ giới cao, mối nguy hiểm này càng lớn.


( Hình ảnh minh họa khí thải của động cơ)

Các chất ô nhiễm được tạo ra bởi động cơ đốt trong là: nitrogen dioxide, carbon monoxide, benzen, các hạt bụi và hydrocacbon.

Các hợp chất này đều là tác nhân gây hại với môi trường. Và là một trong những thủ phạm gây ra một số bệnh cho con người như gây ra các triệu chứng hen suyễn. Chúng làm suy yếu tư duy. Và gây buồn ngủ bằng cách giảm khả năng mang oxy của máu. Gây ra ho, nghẹt thở và chức năng phổi bị suy giảm,…

Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm đau đầu, mắt mũi/ họng kích thích và đau ngực. Có thể làm cho đường hô hấp nhạy cảm hơn với chất gây dị ứng như phấn hoa. Cũng có thể làm giảm phòng thủ chống lại vi khuẩn và vi rút.

Cơ chế gây ngộ độc khí CO | Vinmec

(Hình ảnh minh họa triệu chứng khi bị nhiễm khí thải)

Các chất gây ô nhiễm không khí đều có tính acid sẽ kết hợp với các giọt nước trong đám mây làm cho nước có tính acid. Khi những giọt nước rơi xuống mặt đất sẽ gây hại cho môi trường : giết chết cây cối, động vật, cá,….

Không chỉ vậy, mưa acid cũng làm thay đổi tính chất của nước ở các sông, suối,…Nó sẽ ngấm vào các sinh vật ở dưới nước. Làm thay đổi một số thuộc tính, chất của các sinh vật dưới nước. Khi con người ăn phải sẽ gây ra nhiều hậu quả không tốt.

2. CÁCH KHẮC PHỤC HẬU QUẢ

Một số biện pháp để giảm thải các tác hại do khí thải động cơ như:

  Trồng nhiều cây xanh

  Thay thế các loại động cơ cũ của ô tô

  Khuyến khích người dân đi lại bằng phương tiện công cộng như xe bus,…

  Đeo khẩu trang

  Ngoài những cách khắc phục thông thường nêu trên, các kỹ sư ô tô trên thế giới đã nghiên cứu phát minh ra một hệ thống lắp trên xe ô tô thương mại (Xe tải, xe bus) để xử lý tối đa các chất độc hại trong khí thải trước khi xả ra môi trường, đó là hệ thống SCR.

Hệ thống SCR là gì?

SCR là một hệ thống công nghệ kiểm soát khí thải tích cực tiên tiến, đưa một chất làm giảm chất lỏng thông qua một chất xúc tác đặc biệt vào dòng xả của động cơ diesel. Nguồn khử mỡ thường là urê ô tô, còn được gọi là Diesel Exhaust Fluid (DEF). DEF thiết lập một phản ứng hóa học chuyển oxi nitơ thành nitơ, nước và một lượng nhỏ carbon dioxide (CO2), các thành phần tự nhiên của không khí chúng ta thở, sau đó sẽ bị thải ra qua ống xả xe.

Công nghệ SCR được thiết kế để cho phép các phản ứng giảm nitơ oxit (NOx) diễn ra trong một bầu khí quyển oxy hóa. Nó được gọi là “chọn lọc” vì nó làm giảm các mức NOx bằng cách sử dụng Amoniac như một chất khử trong một hệ thống chất xúc tác. Phản ứng hóa học được gọi là “giảm”, trong đó DEF là chất khử có phản ứng với NOx để chuyển các chất ô nhiễm thành nitơ, nước và một lượng nhỏ CO2. DEF có thể bị phá vỡ nhanh để tạo ra ammonia oxy hóa trong dòng thải. Công nghệ SCR một mình có thể đạt được mức giảm NOx lên tới 90%.

Để đồng hành cùng cộng đồng trong việc giảm ô nhiễm môi trường do khí thải, hpk.vn xin giới thiệu dòng sản phẩm dung dịch xử lý khí thải được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn Adblue

3. DUNG DỊCH XỬ LÝ KHÍ THẢI

Hiện nay, công tyHưng Phát là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm giúp xử lý các chất thải của động cơ. Đó là dung dịch xử lý khí thải động cơ Euro 4/5/6 – Dung dịch UREA chuẩn Adblue.

Dung dịch xử lý khí thải động cơ - CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG  NGHIỆP HƯNG PHÁT

( Hình ảnh dung dịch xử lý khí thải)

Dung dịch này sẽ phản ứng hóa học với các chất độc trong khí thải. Từ đó, nó sẽ giúp lọc sạch hóa chất độc hại trong khí thải giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách có thể liên hệ qua hotline 085 648 1818. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc và tư vấn cho khách hàng.